Hướng dẫn cài đặt website bằng Duplicator

Source Code sau khi tải về được đóng gói dưới dạng file Duplicator bài viết hướng dẫn các bạn cách cài theme từ file duplicator. Đây là một Plugin hỗ trợ việc backup và chuyển host nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay.

Thông tin chi tiết về Plugin trên WordPress.org.

Duplicator – WordPress Migration & Backup Plugin

Bước 1: Giải nén file Duplicator trên Host

Một bộ file Duplicator sẽ gồm có 2 file: 1 file installer.php và 1 file dạng ma_nguon.zip bạn cần upload 2 file đó lên host (Thường sau folder public_html), hoặc locahost thì upload vào folder website các bạn tạo trước đó là được.

Chú ý: Không giải nén file ma_nguon.zip

Ví dụ ở trên localhost nên đường dẫn sẽ như sau:

duplicator installer

 

Lúc này các bạn hãy dẫn link tới file installer.php để giải nén: http://domain.com/installer.php duplicator step 1 of 4 deployment Tick vào “I have read and accept all terms & notices* * required to continue” sau đó ấn Next

Bước 2: Nhập thông tin Database, User, Password và cài đặt

Sau khi tạo User, Database, Password trên Hosting của bạn lúc này các bạn cần nhập thông tin đã tạo vào các khung. Sau khi nhập xong các bạn nhớ ấn Test Database để kiểm tra xem nhập đúng chưa, nếu hiện như này là OK.

duplicator step 2 of 4 Các bạn ấn Next, Duplicator sẽ hỏi lần nữa xác nhận, các bạn click OK duplicator step 2 of 4 2

Bước 3: Cập nhật dữ liệu

Kiểm tra xem các thông tin cần thay đổi, nếu không có vấn đề gì thì ấn Next để tiếp tục duplicator step 3 of 4

Bước 4: Kiểm tra và xóa file cài đặt

Sau khi cài xong các bước trên bạn nhớ ấn vào dòng “Auto delete installer files after login” để xóa bản backup kia đi để tránh kẻ xấu chạy file installer.php, sau đó ấn Admin Login. duplicator step 4 of 4 Sau khi đăng nhập xong đây sẽ là giao diện bạn thấy duplicator installer file cleanup ran

Bước 5: Hoàn tất

Lúc này là đã hoàn thiện, dữ liệu website đã được cài đặt trên host và tên miền của bạn, việc của bạn cần làm bây giờ là:

  • Vào Settings -> Permalinks và ấn Save Changes để cập nhật lại đường dẫn tĩnh.
  • Vào Duplicator -> Tools -> Cleanup -> ấn vào Delete Reserved Files để xóa bản backup kia đi để tránh kẻ xấu chạy file installer.php. (Nếu không làm bước trên)
  • Tắt plugin Duplicator và Xóa đi.

Ghi chú: Mặc định chúng tôi không cung cấp pass nên sau khi cài đặt theme xong bạn truy cập vào trong phpmyadmin để đổi lấy pass, xem thêm bài viết hướng dẫn lấy lại pass này cách lấy lại mật khẩu WordPress trong phpmyadmin.

Để lại bình luận đầu tiên

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của REDX.Media

Vui lòng kiểm tra lại các thông tin chính xác.

Or let's talk now